Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

vannhac2979web24h.vn
vannhac2979web24h.vn

Bộ lọc

Bộ lọc

Bộ lọc

  • CASIO TÌM KIẾM TỔNG HỢP

Bộ lọc

  • ĐẶT CÂU HỎI VỀ CASIO

        
Đồng hồ Citizen Cho Nam
Đồng hồ Citizen Cho Nữ

Hỗ trợ trực tuyến

vannhac2979web24h.vn
vannhac2979web24h.vn

Bộ lọc

  • THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đồng hồ cơ là gì, cách sử dụng đồng hồ cơ tốt nhất?

Cập nhật: 09-10-2015, 3:17 pm - Đăng bởi Admin: tvnhacscc@gmail.com - Trong chuyên mục: Tin tức
Đồng hồ cơ hiện nay đang là xu thế đồng hồ mới của các tín đồ đồng hồ tuy nhiên cũng có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề này. Chúng tôi xin cập nhật những thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể nhất cho khách hàng biết về đồng hồ cơ.
Đồng hồ cơ là gì- Cách sử dụng động hồ cơ
: Đồng hồ cơ rolex

1. Đồng hồ cơ là gì?

Nhắc đến đồng hồ cơ hay đồng hồ automatic( tự đông) thì chúng ta cũng hiểu sơ qua nó là  một đông cơ chạy tự động. Đúng vậy đồng hồ cơ là một chiếc máy chạy tự động bằng năng lượng mặt trời không sử dụng đển nguồn tài nguyên pin nó chạy bằng năng lượng lên cót do bánh đà hoặc mình có thể lên cót bằng tay. Từ xa xưa chúng ta đã biết đến chiếc đồng hồ quả lắc treo tường hoạt động bằng cách lên dây cót bằng tay trong những gia đình quyền quý tương tự vậy những chiếc đồng hồ cơ cũng sử dụng công nghệ của những chiếc đồng hồ thời xa xưa có điều khác là chúng được cải tiến hơn  đó là sử dụng bánh đà thay cho việc lên dây cót bằng tay khi tay bạn chuyển động đồng nghĩa với việc bánh đà đang lên dây cot và chỉnh giờ một cách chính xác nhất. Vì thế chúng ta sẽ không phải dùng tay nữa mà thông qua một bánh đà tự động gọi là đồng hồ cơ.

2. Nên chọn mua đồng hồ pin hay đồng hồ cơ

Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng nhưng chúng ta hãy cùng so sánh các tiêu chí để bạn có thể chọn đồng hồ nào phù hợp nhất với mình:
 Tính năng

Nội dung

 Độ chính xác Theo lý thuyết thì đồng hồ pin chính xác hơn đồng hồ cơ  nhưng theo nghiên cứu thực nghiệm của các nhà nghiên cứu đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ cũng như trải nghiệm của những người bán hàng chúng tôi thì độ chính xác của hai loại đồng hồ nàu là như nhau. Tỉ lể 1:1
 
 Tính chống nước
  Nếu bạn chọn hai chiếc đồng hồ pin và cơ cùng trong một khoảng giá và đều là hàng mới thì đồng hồ pin sẽ có tính chống nước cao hơn đồng hồ cơ. Tuy nhiên khi sử dụng lâu(1-2 năm) đồng hồ pin sẽ phải thay pin thì khả năng chống nước của nó sẽ bị giảm đi một cách đáng kế còn đồng hồ cơ thì ngược lại bạn sẽ không bao giờ phải thay pin, nếu bạn đeo thường xuyên thì sẽ không bao giờ có chuyện sai giờ vì đồng hồ luôn được lên cót một cách đều đặn.
 
 Khả năng chống sốc


  Khi sử dụng đồng hồ chúng ta không thể tránh được khả năng chiếc đồng hồ của bạn sẽ bị va chạm không đáng có. Xét về đặc điểm này thì    đồng hồ pin sẽ có khả năng chống sốc cao hơn do thiết kế liền khối còn đồng hồ cơ thì thiết kế theo các chi tiết móc nối nên khả năng chống sốc sẽ thấp hơn.
 
 Khả năng sửa chữa

 Khi bị hỏng đồng hồ pin sẽ khó sửa hơn đồng hồ automatic. Nếu hết pin thì bạn có thể thay tuy nhiên hỏng các bộ phận khác ví dụ như cháy IC thì có lẽ bạn nên mua đồng hồ mới
Giá thành
 Nếu xét về giá thành thì đồng hồ cơ đắt hơn đồng hồ pin gấp nhiều lần
 
Thẩm mỹ
  Mỗi loại đồng hồ có thiết kế riêng và cũng tùy vào người sử dụng tuy nhiên đồng hồ cơ có thiết kế khá chắc chắn và khoe những điểm nổi bật ra bên ngoài thể hiện một cá tính hoàn toàn khác biệt và mạnh mẽ. Điểm cộng sáng giá cho đồng hồ cơ. Hơn nữa chuyển động trên kim của đồng hồ cơ khá mượt và trơn tạo tính thẩm mỹ cao.
 


Theo tổng kết trên có lẽ bạn đã biết nên chọn đồng hồ nao cho riêng mình. Nếu bạn chọn đồng hồ cơ hãy kéo xuống phần dưới xem hướng dẫn sử dụng của chúng tôi.

3. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ

- Chỉnh giờ cho đồng hồ khi hết cót: Khi bạn lâu ngày không sử dụng hoặc khi đồng hồ hết cót để lên cót và chỉnh giờ bạn làm các thao tác như sau
Với đồng hồ cơ lên dây bạn để  núm chỉnh ở trạng thái đóng rồi vặn theo chiều bánh xe tiến lên khoảng 10 lần vặn.Nếu là đồng hồ cơ tự động bạn chỉ cần cầm đồng hồ trên tay lắc ngang khoảng 2-3 phút hoặc để nguyên núm chỉnh ở trạng thái đóng, cứ như vậy vặn theo chiều bánh xe tiến lên khoảng 10 lần vặn.Sau khi lên dây cót xong vặn núm chỉnh vặn qua 12h để nhận biết sáng hay chiều?

+Cách kiểm tra sáng chiều: Bạn vặn núm chỉnh sao cho kim quay ngược chiều kim đồng hồ vặn qua mốc 12h nếu thấy lịch chuyển ngày mới thì là 12h đêm còn vẫn ngày cũ là 12h trưa.

- Tiếp theo bạn vặn đồng hồ về tầm 9-12h sáng sau đó đóng núm lại một nấc và chỉnh lịch bạn chỉnh lịch về ngày hôm qua ( chẳng hạn hôm nay là 19 thì bạn chỉnh về 18). Cuối cùng bạn rút núm chỉnh hết nấc và chỉnh đúng ngày giờ rồi đóng khít núm chỉnh lại.

+Chỉnh ngày vào những tháng thiếu (tháng 28, 29 hoặc 30 ngày):

Đồng hồ cơ sẽ có 31 ngày vì thế khi nào tháng thiếu như 28,29, 30 ngày nó sẽ vẫn nhảy lên 31 chứ không sang tháng mới nên sẽ bị sai ngày vì thế tháng nào là tháng thiếu bạn phải chỉnh lại cho đúng.

Bạn rút nấc lịch ra chỉnh cho đúng ngày rồi  vặn núm chỉnh sao cho lịch nhảy đến đúng ngày hiện tại, chỉnh xong bạn nhớ đóng khít núm chỉnh lại. Nếu sáng ngày 1 đầu tháng đó bạn quên chỉnh, chiều mới nhớ ra đang sai lịch thì hãy chờ đến sáng hôm sau để chỉnh lịch. Hoặc bạn vặn kim đồng hồ tiến lên 24 tiếng (2 vòng kim giờ) để lịch nhảy mà vẫn đúng giờ, đúng sáng chiều.

Mọi chi tiết về Mua đồng hồ 2015 hãy vào : http://donghohungthinh.com

Camera quan sat Lap dat camera quan sat Thực hiện:Hưng Thịnh Watch